วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ภาพข่าวงานโครงการหลวง 42 รวมพลของดี อร่อย เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา





เวียนมาพบกันอีกครั้งในรอบปี เมื่อ มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ เซ็นทรัลเวิลด์ แปลง โฉมพื้นที่ไมัอั้นกว่า 100 ตร.ม. จัดงานโครงการหลวง 42เพื่อต้อนรับขบวนความสดอร่อยระดับคุณภาพจากโครงการหลวงกว่า 3,000 รายการ ให้มาถึงมือชาวกรุง ในรูปแบบ ไลฟ์สไตล์ ซูเปอร์มาร์เก็ต

ปีนี้นำเสนอภายใต้แนวคิด “น้ำพระทัยหลั่งไหลสู่พสกนิกรชาวสยาม” ที่จะพาทุกคนมาพบกับอาหารคาวหวานไฮไลต์ประจำปี ด้วยการนำผลผลิตและผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวง มาแปรรูป เพิ่มคุณค่าทางโภชนการจำหน่ายภายในงาน ตั้งแต่วันที่ 4-14 ส.ค.นี้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ในธีมการตกแต่งบรรยากาศที่จะนำผักสด ผลไม้ ดอกไม้สีสันสดใสจากยอดดอยสูง มาประดับประดาทั่วงาน พร้อมด้วยเทคนิคหยาดน้ำฝนโปรยปรายมาจากฟากฟ้า เปรียบดั่งน้ำพระราชหฤทัยที่ไหลหลั่งประพรมทั่วพื้นปฐพี นำมาซึ่งความปีติยินดีในหัวใจของชาวไทยทุกคน

ม.จ.ภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ทรงกล่าวถึงการจัดงานว่า ปี นี้เป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา เพื่อเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวง โครงการส่วนพระองค์ของพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และโครงการของหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาสนองงานในมูลนิธิโครงการหลวง โดยมุ่งหวังให้ชาวไทยได้ประจักษ์ถึงน้ำพระทัยอันเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตาธรรม ที่ทรงห่วงใยในทุกข์สุขของประชาราษฎร์ ทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อความมั่นคงของทรัพยากรแห่งแผ่นดิน ซึ่งพระเกียรติคุณของพระองค์มิใช่ประจักษ์แต่เฉพาะชาวไทยเท่านั้น แต่ยังได้แผ่ไพศาลไปทั่วโลก

ไฮไลต์ของปีนี้คือ การนำผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวงมาทำการแปรรูปโดยเชฟ และนักวิชาการโภชนาการชื่อดัง มาปรุงเป็นเมนูคาวหวานหลากหลายชนิด เพื่อส่งเสริมให้คนไทยหันมาบริโภคสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและต้านทานโรคภัยไข้เจ็บ โดยไม่ต้องพึ่งยาหรือวิตามินเสริม แถมยังได้อร่อยในอรรถรสของรสชาติอาหารคุณภาพขนานแท้กับเมนูต่างๆ อีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่จากมูลนิธิโครงการหลวงในปีนี้ อาทิ น้ำ เคปกูสเบอรี่,ซีเรียล บาร์,ผลิตภัณฑ์จากข้าวซ้อมมือ โฮลวีท เมล็ดฟักทองผสมคลุกด้วยน้ำเสาวรส และผลไม้อบแห้ง ที่เหมาะสำหรับรับประทานในชั่วโมงเร่งด่วน ให้พลังงานและเส้นใยสูงและปราศจากคลอเรสเตอรอล นอกจากนี้ ยังมีถั่วแดงหลวง ที่ให้โปรตีนสูง, ผักกวางตุ้ง และข้าวดอย ฯลฯ

ด้านแบรนด์ ดอยคำ ปีนี้ชวนลองของใหม่ น้ำพีช 100% ที่ให้รสชาติของผลพีชสดแท้,น้ำมะเขือเทศ 100% ที่มีคอลลาเจนและไลโคปีน,ซอสสปาเกตตี้,ซอสสปาเก็ตตี้ผสมธัญญพืช นอกจากนี้ ยังมีน้ำข้าวกล้องหอมนิลงอกผสมธัญญพืช,น้ำพลัม 100%,น้ำอัญชัญผสมมะนาว,น้ำมะตูมผสมมะนาว,น้ำฟักทอง,น้ำผลไม้รวม 50% C-Trio และไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด เนื้อพีชทาขนมปังและเนื้อมัลเบอรีทาขนมปัง ที่การันตี ความหวานตามธรรมชาติ เพราะไม่มีการเพิ่มน้ำตาลใส่เข้าไป

ที่มา Link : http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9540000089955


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น